Houbi là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Houbi

Sàn Huobi là gì?

Sàn Huobi ra đời vào năm 2013, bởi nhà sáng lập Leon Li. Kể từ ngày đầu tiên bắt đầu giao dịch với tên miền là huobi.com, thì sàn đã nhanh chóng trở thành sàn giao dịch tiền ảo số 1 tại Trung Quốc. Nhưng không may, vào thời điểm này, chính phủ Trung Quốc lại siết chặt quản lý đối với loại tiền này. Để thích ứng, các nhà quản lý đã thay đổi servers sang Huobi.pro và đưa ra các phương thức mới về giao dịch. Hiện, sàn giao dịch tiền ảo chính thức của Huobi là Huobi Global (hay Huobi Pro) – một sản phẩm trong hệ sinh thái của Huobi Group.

Tên miền sàn giao dịch Huobi là huobi.com. Theo số liệu của coinmarketcap thì sàn Huobi Global đang là sàn lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau sàn Binance.

Houbi là gì?Đăng ký tài khoản

1. Đăng ký tài khoản Huobi tại: https://www.huobi.com/vi-vi/login/

2. Chọn “Đăng ký email”, sau đó nhập các thông tin Huobi yêu cầu, stick chọn “Tôi đã đọc và đồng ý” và bấm vào “Đăng ký”. Nhập mã xác minh được nhận qua mail. Sau đó chọn “Xác nhận” là các bạn đã đăng ký thành công tài khoản Huobi.

Xác minh email Huobi

Cách bảo mật 2FA

Đây là một bước mình nghĩ rằng nó rất quan trọng và chúng ta không nên bỏ qua. Bước này sẽ giúp tài khoản của các bạn được an toàn và được bảo vệ tốt hơn. Các bạn nhớ điều này nhé!

1. Đầu tiên, nhấp chuột vào vị trí hình người như hình bên dưới và chọn “Tài khoản & bảo mật”.

Tài khoản và bảo mật Huobi

2. Đến với bước này, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào “Liên kết mã xác minh GA”. Các bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại di động của mình để có thể cài mã 2FA.

3. Đến bước này, sàn Huobi sẽ đưa cho các bạn một mã quét QR và một đoạn mã key (nên lưu đoạn mã lại sau này có thể khôi phục). Sau khi đã đặt thành công Authenticator, đưa điện thoại đến mã quét này hoặc nhập đoạn mã key vào điện thoại. Như vậy thiết lập mã 2FA đã xong. Trên màn hình điện thoại các bạn sẽ nhận được một dãy mã 2FA gồm 6 số. Các bạn đừng lo lắng khi thấy dãy số này thay đổi, nó cứ 30s sẽ đổi sang một số mới.

Xác minh Authenticator Huobi

4. Sau khi đã tạo mã 2FA xong, bạn quay lại Huobi, nhập dãy mã 6 số trên và nhấp “Gửi”. Tiếp theo nhấp vào “Nhận mã xác minh”, sau đó kiểm tra email và nhập mã. Chọn “Xác nhận” để hoàn thành quá trình thiết lập 2FA.

Cách bảo mật SMS

Để tài khoản có thể thêm một lớp bảo mật nữa, các bạn có thể cài bảo mật SMS. Khi đăng nhập vào tài khoản, Huobi sẽ gửi mã qua SMS và các bạn phải nhập đúng dãy mã đó sẽ đăng nhập được.

1. Nhấp “Liên kết” ở mục Số điện thoại.

Xác minh SMS Huobi

2. Chọn đầu số điện thoại là “0084” nhé và nhập số điện thoại của bạn vào. Sau đó nhấp “Nhận mã xác minh”, kiểm tra điện thoại bạn sẽ nhận được mã qua SMS và nhập mã xác minh đó. Cuối cùng nhấp “Xác nhận” để hoàn tât.

Liên kết điện thoại sàn Huobi

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC)

Để xác minh danh tính cá nhân, dưới đây là một trong ba loại giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị:

 • Chứng minh thư
 • Hộ chiếu
 • Bằng lái xe

1. Để bắt đầu, nhấp chọn “Xác minh danh tính”.

Xác minh danh tính Huobi

2. Và tiếp theo chỉ cần nhập những thông tin sàn Huobi yêu cầu bao gồm số ID giấy tờ (ví dụ như số chứng minh nhân dân), họ tên của chính xác trên giấy tờ. Sau đó tải lên ảnh chụp mặt trước giấy tờ và nhấp “Xác nhận”.

Khi các bạn chọn Xác nhận, thông tin này sẽ được Huobi xét duyệt trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng từ 1 tiếng đến 24 tiếng. Nếu các bạn kiểm tra chưa được duyệt, hãy làm lại các bước trên một lần nữa nhé.

Thông tin xác minh Huobi

Cách tạo mã phòng tránh lừa đảo

Đây cũng là một trong những bước các bạn cần thiết lập. Mã phòng tránh lừa đảo sẽ được gắn vào đuôi mail của Huobi gửi đến. Giúp xác nhận mail chúng ta nhận được có chính xác của sàn Huobi gửi hay không.

1. Để bắt đầu thiết lập, nhấp chọn “Cài đặt” ở mục Phòng mã lừa đảo.

Phòng mã lừa đảo Huobi

2. Sau đó nhập đoạn mã phòng lừa đảo, nhấp “Xác nhận” (Ví dụ: share301).

3. Bước cuối cùng để hoàn thành thiết lập, nhấp vào “Nhận mã xác minh”kiểm tra mail và SMSnhập mã xác minh email và số điện thoại. Sau đó nhập mã xác minh Authenticator (2FA) và chọn “Xác nhận”.Cách tạo mã thanh toán

1. Nhấp vào biểu tượng hình người bên góc phải phía trên màn hình và chọn “Tài khoản & bảo mật”.

2. Phần Mã thanh toán, chọn “Cài đặt”.

3. Tại đây các bạn đặt mật mã thanh toán và nhập lại mật mã, sau đó bấm “Xác nhận” để hoàn thành cài đặt.

Hướng dẫn đăng ký trên app điện thoại

Tải App về điện thoại

1. Chọn “Download APP” và bước tiếp theo các bạn chỉ cần bấm tải ứng dụng Huobi về điện thoại.

2. Sau khi tải xong, mở App Huobi và nhập email, mật khẩu đã tạo ở bước trên, nhấp “Đăng nhập”Kiểm tra mail và nhập mã xác minh là các bạn đã đăng nhập thành công vào app Huobi.

Tải app Huobi
Đăng nhập app Huobi
Xác minh app Huobi

Xác minh danh tính cá nhân (KYC)

Để xác minh danh tính cá nhân, các bạn chỉ cần chuẩn bị một trong ba loại giấy tờ sau: Chứng minh thư, Hộ chiếu hoặc Bằng lái xe.

1. Bấm vào biểu tượng phía trên cùng bên trái màn hình điện thoại, nhấp chọn “Xác minh thân phận”.

2. Chọn quốc tịch, nhập Tên và Họ đúng như trên giấy tờ, nhập số ID giấy tờ (ví dụ: số chứng minh nhân dân) và nhấp “Gửi”.

Đăng nhập sàn Huobi
Xác minh thân phận Huobi
Xác minh danh tính Huobi

3. Sau đó tải ảnh chụp mặt trước giấy tờ lên và nhấp “Xác minh danh tính” để hoàn thành.

Thông tin của các bạn đã gửi sẽ được Huobi xét duyệt trong khoảng thời gian ngắn. Đối với trường hợp thông tin bị từ chối, hãy thực hiện lại các bước xác minh lại lần nữa nhé.

Bước xá minh danh tính Huobi
Huobi đang xét duyệt

Bảo mật bằng SMS

1. Bấm vào biểu tượng trên cùng bên tay trái màn hình và chọn “Cài đặt bảo mật”. Nhấp “Chưa liên kết” ở mục Số điện thoại.

Đăng nhập sàn giao dịch Huobi
Cài đặt bảo mật Huobi
Cài đặt bảo mật SMS Huobi

2. Tiếp theo, chọn đầu số là “0084”nhập số điện thoại và nhấp “Next”. Kiểm tra SMS và nhập mã xác minh đã nhận, chọn “Gửi”.

3. Nhấp chọn “Gửi” để Huobi gửi mã xác minh qua mail, sau đó nhập mã xác minh đã nhận và nhấp chọn “Xác nhận”.


Xác minh qua điện thoại của Huobi
Xác minh email Huobi

Bảo mật 2FA

1. Các bạn bấm vào “Chưa liên kết” ở mục Bộ xác minh google. Tiếp theo cần tải về app Google Authenticator về điện thoại để có thể thiết lập được 2FA.

2. Huobi sẽ cung cấp mã QR và một đoạn mã key ký tự để đăng nhập vào Google Authenticator. Hãy mở ứng dụng và quét mã QR này. Trên màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện dãy mã 6 số, đây chính là dãy số chúng ta cần. Lưu ý dãy số này sau 30 giây sẽ thay đổi một lần nên các bạn đừng lo lắng khi thấy dãy số cũ biến mất nhé. (Các bạn nên lưu lại đoạn mã key ký tự để có thể khôi phục lại 2FA).

Xác minh 2FA Huobi
Mã QR Huobi

3. Quay lại app Huobi, nhập dãy mã 6 số trên app Authenticator, sau đó nhấp “Gửi”. Tiếp theo, nhập mã xác minh qua SMS và email và nhấp “Xác nhận”.

Nhập mã xác minh google sàn Huobi
xác minh an toàn Huobi

Cài đặt mã thanh toán

1. Bấm chọn “Cài đặt bảo mật”, phần “Mã thanh toán” chọn “Cài đặt” (do mình cài rồi nên nó hiện “Sửa” nhé).

2. Sau đó đặt mật mã thanh toán và nhập lại mật mã, bấm “Xác nhận” để hoàn thành.

Hướng dẫn nạp, rút coin trên sàn Huobi

Trong các phần hướng dẫn dưới đây, mình sẽ lấy ví dụ về USDT, các đồng coin còn lại như BTCETHBNB,… các bạn thực hiện tương tự nhé.

Cách nạp coin vào sàn Huobi

1. Cách nạp tiền vào sàn giao dịch Huobi rất đơn giản, các bạn chỉ cần di chuyển chuột đến phần “Tài sản” và chọn “Tài sản giao dịch”.

2. Tiếp bấm chọn vào “Nạp tiền”.

3. Và chọn “Crypto”.

4. Nhìn vào màn hình, chọn đồng coin cần nạp (lưu ý phần lượng nạp tối thiểu của đồng coin đó). Tiếp tục chọn mạng lưới chuyển tiền (Chain) phù hợp và sẽ thấy phần địa chỉ ví xuất hiện. Và bây giờ các bạn có thể nạp coin vào địa chỉ xuất hiện trên màn hình của các bạn.

Lưu ý: nếu đã chọn mạng lưới chuyển tiền tại đây là gì thì lúc chuyển coin từ tài khoản khác vào Huobi cũng chọn mạng lưới tương tự nhé (nếu chọn khác mạng lưới thì số coin các bạn chuyển sẽ bị mất).

Cách rút coin từ sàn Huobi

1. Phần đầu sẽ tương tự như nạp coin, phần “Tài sản” nhấp chọn “Tài khoản giao dịch”.

2. Tiếp theo chọn “Rút tiền” và chọn “Crypto”.

3. Chọn loại coin các bạn cần rút, sau đó nhập địa chỉ ví cần rútchọn mạng lưới (Chain) phù hợpnhập số lượng cần rút và nhấp “Rút tiền” để hoàn thành quá trình rút.

Hướng dẫn mua coin trên sàn Huobi bằng VND

Chủ yếu có 3 cách để mua coin bằng VND trên sàn giao dịch Huobi bao gồm:

 • Giao dịch P2P
 • Mua thông qua Remitano
 • Mua của người có uy tín

Mua coin trên sàn Remitano và sau đó chuyển coin từ Remitano sang Huobi là cách thông dụng mà đa số các nhà giao dịch Việt Nam đều sử dụng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để mua coin trên Huobi bằng VND thông qua giao dịch P2P.

1. Chọn “Buy Crypto” và tiếp tục chọn “Giao dịch tự chọn”.

2. Tới bước tiếp theo này, các bạn sẽ chọn đồng coin muốn muanhập loại tiền tệ là VND và nhập số tiền VND muốn bỏ ra để mua coin (ví dụ mua USDT). Cuối cùng bấm “Xác nhận”.

3. Trên màn hình sẽ xuất hiện những người muốn bán USDT, việc của chúng ta chính là lựa chọn người bán có giá phù hợp và tỷ lệ hoàn tất cao, chọn “Buy USDT”.

Ví dụ: mình sẽ chọn bạn đầu tiên có tỷ lệ hoàn tất là 99%, hiện có 1427 USDT, chỉ bán trong giới hạn từ 1.000.000 đồng đến 33.651.239 đồng và có phương thức thanh toán là chuyển khoản.

4. Thông tin chuyển khoản của người bán sẽ xuất hiện (đọc kỹ lời khuyên của người bán trước khi giao dịch nhé). Nhập tổng số tiền VND muốn mua USDT và phía bên cạnh sẽ hiện ra số USDT tương ứng với số tiền VND đã nhập, nhấp “Tạo đơn hàng”.

5. Tại bước này các bạn thực hiện chuyển khoản cho người bán và nhấp chọn “Đã chuyển, bước tiếp theo” và nhấp chọn “Đã chuyển khoản” để hoàn tất.

Hướng dẫn bán coin trên sàn Huobi

Phần này mình sẽ hướng dẫn cách các bạn có thể bán coin trên Huobi và nhận trực tiếp bằng VND về tài khoản ngân hàng hoặc qua MoMo, ZaloPay, ViettelPay,…

1. Trên màn hình chính của sàn Huobi, chọn “Buy Crypto” và chọn “Giao dịch tự chọn”.

2. Ở bước này chọn “Bán”, sau đó chọn loại đồng coin muốn bánchọn loại tiền tệ là VNDnhận số tiền VND (được qui ra từ đồng coin các bạn muốn bán) và bấm “Xác nhận”.

3. Những người muốn mua USDT sẽ xuất hiện trên màn hình, lựa chọn người bán có giá phù hợp và tỷ lệ hoàn tất cao, chọn “Sell USDT”.

Ví dụ: Mình sẽ chọn bạn thứ hai có tỷ lệ hoàn tất là 99%, chỉ mua trong giới hạn từ 1.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng và có phương thức thanh toán là chuyển khoản.

4. Nhập số tiền VND (được tính ra từ số USDT muốn bán), nhập Mã thanh toán (mình đã hướng dẫn ở phần hướng dẫn đăng ký tài khoản) và chọn “Tạo đơn hàng”.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Huobi

1. Các bạn nhìn phía trên màn hình phần “Spot Trading” chọn “Giao dịch”.

2. Tìm và chọn cặp giao dịch muốn thực hiện, mình sẽ lấy ví dụ về cặp BTC/USDT.

Lệnh Giới hạn (Limit)

Ở lệnh này, các bạn sẽ đặt giá mua/bán theo mong muốnnhập số lượng BTC muốn mua/bán và nhấp vào “Mua vào BTC” hoặc “Bán ra BTC” để tiến hành đặt lệnh. Khi có người đặt lệnh có giá trùng với giá mong muốn của các bạn thì lệnh sẽ khớp và giao dịch sẽ được thực hiện.

Mua BTC
Bán BTC

Lệnh Thị trường (Market)

Lệnh Market sẽ không được tự đặt giá mà sẽ mua/bán theo giá hiện tại trên thị trườngNhập số lượng BTC muốn mua/bán và chọn “Mua vào BTC” hoặc “Bán ra BTC”. Lệnh sẽ khớp khi có người đặt 1 lệnh bán/mua theo giá thị trường.

Mua BTC
Bán BTC

Lệnh Stop – Limit

Lệnh Stop – Limit được hiểu là lệnh được kết nối giữa lệnh giới hạn (Limit) và lệnh dừng (Stop). Lệnh này sẽ được thực hiện với mức giá cụ thể khi thị trường đạt đến mức giá dừng. Và khi đó, lệnh của các bạn sẽ trở thành lệnh Mua vào giới hạn hoặc Bán ra giới hạn ở một mức giá cụ thể (mức giá các bạn dự đoán).

Ví dụ 1: Giá BTC hiện tại là 38.245 USDT và đang biến động tăng lên, các bạn dự đoán giá BTC sẽ đạt mốc 40.000 USDT vàsau đó tăng lên cao nữa. Lúc này có thể sử dụng lệnh này để mua BTC ở mức giá 40.001 USDT.

Lưu ýGiá trong Giá mua vào luôn phải cao hơn Giá dừng.

Ví dụ 2: Giá BTC hiện tại là 40.000 USDT, thị trường biến động nên dự đoán giá có thể sụt xuống 38.500 USDT và thấp hơn nhiều nữa. Để hạn chế rủi ro có thể sử dụng lệnh Stop Limit để bán BTC với giá 38.499 USDT.

Lưu ýGiá trong Giá bán ra luôn phải thấp hơn Giá dừng.

Giao dịch chuyển đổi

Ví dụ các bạn có 1000 USDT và muốn chuyển chúng sang BTC. Lúc này sẽ sử dụng giao dịch chuyển đổi.

Đầu tiên nhấp vào “Buy Crypto”.

Chọn “Trao đổi”nhập số lượng USDT cần chuyển sang BTC và nhấp “Lập tức trao đổi”. Như vậy các bạn đã thực hiện hoàn tất.

FAQs về sàn giao dịch Huobi

1.Thế nào là Token HT?

Token HT là coin chính thức của Huobi được phát hành vào năm 2018. Huobi tạo ra coin nào nhằm giảm phí giao dịch, hỗ trợ người dùng tham gia sự kiện độc quyền của tổ chức.

Một số lợi ích của Token HT:

 • Giảm chi phí giao dịch đến 50% và cấp cho người dùng quyền thành viên VIP.
 • Những người mua HT được phép bình chọn cho danh sách Token trên HADAX.
 • Có khả năng cung cấp thanh khoản. Chúng được Huobi mua lại mỗi quý để đưa vào quỹ bảo vệ nhà đầu tư Huobi.
2. Sàn Huobi có lừa đảo không?

Cho đến hiện tại, Huobi vẫn được công nhận là sàn giao dịch uy tín và an toàn. Bên cạnh đó, tổ chức này chưa từng dính tin đồn lừa đảo nào và cũng không gặp bất kỳ lời chỉ trích nào từ các nhà đầu tư.

Trước đây, từng có thông tin cho rằng Huobi bị hacker xâm nhập và đánh cắp 12.000 BTC. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.


3. Có thể sử dụng Huobi trên điện thoại không?

Bắt nhịp xu hướng hiện đại nên Huobi đã cho ra mắt ứng dụng trên các thiết bị di động bên cạnh PC. Vì vậy, bạn có thể tự do chọn cách thức phù hợp để đầu tư trên Huobi sao cho tiện nhất.


4. Huobi có bị cấm tại Việt Nam không?

Việt Nam là một trong các quốc gia không nghiêm cấm việc đầu tư tiền điện tử. Thế nên, bạn hãy cứ yên tâm giao dịch trên sàn Huobi nhé!


5. Tính bảo mật của Huobi tốt không?

Nếu so sánh với các đối thủ cạnh tranh, tính bảo mật của Huobi thuộc hàng top. Tổ chức khẳng định điều này qua một số tính năng sau:

 • Những biện pháp kiểm soát rủi ro được thực thi bởi Goldman Sachs.
 • Hơn 90% tài sản của khách hàng được trữ trong ví lạnh.
 • Ứng dụng cấu trúc giao dịch tập trung giúp hạn chế những cuộc tấn công của DDOS.
 • Có bảo hiểm bảo vệ người dùng.
 • Có tổng nguồn dự trữ an ninh với 20.000 BTC. Số tiền này được dùng để bồi thường cho tai nạn an ninh và tổn thất do sự cố bảo mật.

Kết luận

Thông qua bài viết này, mong rằng các bạn sẽ biết cách tạo tài khoản, cài đặt bảo mật và xác minh danh tính tại sàn Huobi thành công. Thị trường Bitcoin hay tiền ảo luôn tiềm ẩn rủi ro, hãy luôn chắc chắn: các bạn luôn tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đầu tư. Và nên đăng nhập vào link mình cung cấp để tránh click vào link rác nhé. Keep in mind: Mọi quyết định cuối cùng là thuộc về bạn. All decisions is your.

0/Bình luận

Mới hơn Cũ hơn

Ads2