Squid Game: Những cờ đỏ ‘rõ như ban ngày’ mà bạn đã bỏ lỡ

Squid Game: Những cờ đỏ ‘rõ như ban ngày’Token Squid Game bước vào lĩnh vực tiền điện tử như một “quả cầu lửa” và đưa hàng nghìn nhà đầu tư vào chuyến đi tàu lượn siêu tốc trước khi biến mất và khiến toàn bộ ngành công nghiệp lao đao.

Để hiểu rõ điều gì đã xảy ra, nhà nghiên cứu Max Maher đã dẫn chứng cho các nhà đầu tư tất cả các dấu hiệu đỏ mà họ đã bỏ lỡ.

Đèn đỏ, đèn xanh

Squid Game: Những cờ đỏ ‘rõ như ban ngày’ Trong thời đại Shiba Inu phát triển như vũ bão và sự thành công của các game play-to-earn như Axie Infinity, token Squid Game (SQUID) lấy cảm hứng từ chương trình Netflix ban đầu trông giống như một đối thủ lập dị khác. Cuối cùng, nhiều nhà đầu tư đã gặp phải cơn ác mộng tồi tệ nhất sau vụ kéo thảm khiến họ phải đối mặt với những khoản lỗ choáng váng.

Maher tổng hợp thiệt hại:

“… Tại thời điểm này, rõ ràng là các nhà phát triển vừa bỏ rơi con tàu hàng triệu đô la, có nghĩa là ít nhất 36.000 người đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này. Vậy những kẻ lừa đảo đã kiếm được bao nhiêu tiền? Chúng tôi không biết con số chính xác. Chúng tôi biết rằng họ đã kiếm được ít nhất vài triệu đô la”.

Hơn nữa, anh ấy chỉ trích cách hãng truyền thông chính thống như BBC đưa tin về diễn biến tăng giá gây sốc của SQUID và gọi game này là “play-to-earn” mặc dù nó có trích dẫn cảnh báo của CoinMarketCap và cách mọi người không thể rút tiền.

SQUID

Nguồn: BBC

Cờ đỏ bị bỏ qua

Squid Game: Những cờ đỏ ‘rõ như ban ngày’ - Maher đã liệt kê một số dấu hiệu cảnh báo mà anh cảm thấy lẽ ra các nhà đầu tư nên rút lui nhanh chóng. Bao gồm thời gian hoạt động quá ngắn của trang web Squid Game, thiết kế trang web kém, lỗi ngữ pháp trong whitepaper (sách trắng), ít bằng chứng về lối chơi game, hạn chế bán token SQUID và hạn chế giao tiếp trên các kênh truyền thông xã hội.

SQUID

Nguồn: Lookup ICANN

Maher cũng tuyên bố rằng anh tìm thấy rất ít thông tin hợp lý về các nhà phát triển. Hơn thế nữa, anh cho rằng ảnh của họ có thể do AI tạo ra.

“… Bất kỳ dự án hợp pháp nào sẽ không cố ý hạn chế việc bán token. Dấu hiệu nhận biết cờ đỏ đơn giản. Nếu bạn không chắc chắn 100% rằng bạn có thể bán, thì đừng mua”.

Xin đừng FOMO

Điều quan trọng cần lưu ý là vào thời điểm viết bài, BscScan đã phân loại Squid Game là một vụ trộm.

SQUID

Nguồn: BscScan

Vì token SQUID hoạt động trên Binance Smart Chain nên CEO Changpeng Zhao của Binance đã tuyên bố và cũng chia sẻ một số lời khuyên đầu tư: “Xin đừng FOMO”.

Về phần mình, Maher nói:

“Vì vậy, một lần nữa, hãy luôn tự nghiên cứu, ngay cả khi bạn cảm thấy FOMO đang tăng dần, bởi vì bạn thà bỏ lỡ khoản lợi nhuận 5% còn hơn rủi ro mất 100% khoản đầu tư của mình”.

Tuy nhiên, có vẻ như vở kịch vẫn chưa kết thúc khi nhà báo Colin Wu ngụ ý rằng người dùng tiền điện tử Trung Quốc cũng đang FOMO về game.

Vào thời điểm viết bài, giá của SQUID đã tăng vọt 74,03% trong 24 giờ để đạt 0,499 đô la. Ở thời kỳ đỉnh cao, token trị giá khoảng 2.860 đô la.

Nguồn: Coinmarketcap

0/Bình luận

Mới hơn Cũ hơn

Ads2